Bạn cần bảo mật cho WordPress, hãy sử dụng Plugin sau

0
433
(Last Updated On: Th8 2, 2018)

Xin chào các bạn, hẳn làm một điều gì đó thì ai cũng muốn mình được an toàn và không gặp phải rắc rối nào cả. Việc bảo mật thông tin cũng như an toàn dữ liệu luôn là những vấn đề quan trọng mà mỗi chúng ta phải cân nhắc. Thử tưởng tượng chẳng hạn như một ngày nào đó tiền trong thẻ tín dụng của bạn bị trừ trong khi bạn không hề có một giao dịch nào. Tài khoản Email thì không truy cập được do bị chiếm quyền, những hình ảnh cá nhân mang tính nhạy cảm của bạn bị người khác truy cập trái phép thì đó thật là một điều đáng buồn.

Vậy nên từ hồi rất lâu rồi, hẳn các bạn cũng biết việc sử dụng máy vi tính, sau khi cài đặt xong hệ điều hành, các phần mềm cần thiêt đi kèm thì chúng ta cũng không quên cài đặt thêm phần mềm diệt vi rus để tăng bảo mật và an toàn, tránh khỏi tấn công bởi những chương trình độc hại. Hậu quả của những chương trình mà chúng ta gọi là Virus hay Malware thì các bạn có thể nhận thấy rõ như tập tin Word không đọc được, hình ảnh cũng không thể xem, một số phần mềm hay trò chơi bị vi rus “ăn” lây nhiễm thì không thể chạy được nữa. Đơn giản như vậy thôi cũng mang lại rất nhiều phiền toái cho chúng ta rồi phải không các bạn? Và ngày hôm nay mình viết về vấn đề bảo mật cho WordPress nhằm giúp các bạn có thể tránh bị tấn công từ những cuộc tấn công bên ngoài, cũng như khả năng bảo mật của trang bị đe dọa vì một lý do nào đó để các bạn tránh bị mất dữ liệu về sau. Bởi bao công sức của các bạn có thể sẽ trở thành cát bụi sau một đêm nếu bạn không có những bản dự phòng thường xuyên sẵn sàng quay trở về thời điểm trước khi tấn công.

Đừng cài đặt những Plugin hay Theme được null hay crack trên mạng, đó là kho mã độc bạn tự đưa vào trang của mình đấy. Hãy trả tiền nếu có thể, còn không hãy dùng phiên bản miễn phí.

Hầu như những trường hợp nhiễm mã độc hoặc WordPress bị tấn công do một phần lớn do người dùng:

  • Sử dụng Hosting free (vì Free cho nên một số Admin có ý đồ xấu xây dựng vì một mục đích nào đó, vậy nên những gì bạn Up lên Host họ đều có thể truy cập, chỉnh sửa hoặc sao chép mã nguồn bạn có).
  • Đặt username và mật khẩu quá dễ đoán (Một cuộc tấn công Brue Force Attach sẽ truy cập được vào WP-Admin và hậu quả thế nào bạn có thể biết rồi đấy).
  • Sử dụng Themes hay Plugin không bản quyền vì tải về bản có sẵn trên mạng (Không thể tránh khỏi những đoạn mã độc thêm vào để chiếm quyền truy cập cơ sở dữ liệu, chèn quảng cáo hoặc là những đường link đến trang web của họ để họ kiếm backlink cũng như vô tình khách hàng chúng ta click vào nếu họ tò mò).
  • Bị tấn công vì nhiều nguyên nhân khác…

Để hạn chế được những điều đó xảy ra, thì chúng ta trước tiên cần quan tâm và chú trọng đến vấn đề bảo mật cho WordPress. Lợi thế của WordPress đó là mã nguồn mở, được phát triển bởi rất nhiều lập trình viên cũng như sự góp ý, sửa đổi ngày một tốt hơn từ cộng đồng, nhưng cũng chính từ đó mà nhiều người lợi dụng chính thế mạnh này mà họ sẽ cố gắng khai thác những sự cố bảo mật trên WordPress để tấn công trang Web của bạn. Không cần phải nói đâu xa, ngay cả cái việc spam trên WordPress đã có rất nhiều Plugin được viết ra, và số lượng lớn các site phải chịu Spam là vô cùng lớn. Xét về tính bảo mật, việc Spam không thể chiếm quyền được việc đăng bài, phá hoại trang hay là làm sập một trang web được, nhưng nếu nói về lâu dài, nếu người quản trị không xóa những spam, thì nó cũng sẽ chiếm một phần không nhỏ tới cơ sở dữ liêu của trang, làm xáo trộn đến những người comment thật trên trang.

Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/9WKR8

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here