Chờ đợi một ngày công nghệ PIN được cải tiến một bước đột phá

0
333
(Last Updated On: Th8 15, 2018) Xin chào tất cả các bạn độc giả của VnGeek! Thật sự thì theo giời gian mọi thứ đều thay đổi và công nghệ ngày càng vươn xa hơn. Tất cả phát triển vượt bậc khá xa so với trước đây, tuy nhiên đối với PIN (Battery) thì lại dường như tiến từng bước rất nhỏ. Một chiếc điện thoại với cấu hình khủng, xem phim, nghe nhạc chơi game, lướt web, chụp ảnh và tất tần tật đều có thể đảm nhiệm, nhưng nói đến thời lượng PIN của nó thì thật đáng thất vọng
Công nghệ thì liên tục có cái mới, gánh nặng đòi hỏi nguồn năng lượng tăng cao nhưng công nghệ PIN thì cứ vẫn như ngày nào.
Đơn cử như những chiếc iPhone, ở đây mình không chê dở hay xấu gì. Nhưng thiết kế của iPhone thì hầu như là hoàn thiện gần như toàn diện, từ camera, chất liệu máy, chip xử lý mạnh, hoạt động ổn định, nhiều chức năng nhưng trang bị PIN thì ngay ở chiếc iPhone 7 Plus cũng chỉ đến ngưỡng 2.900mAh. Và đa phần nếu chơi game lướt web thì trong ngày đã phải sạc lại rồi. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên các trang mạng. Sẽ là không vấn đề gì nếu như bạn đang ở nhà và có ngay ổ điện để gắm sạc hoặc mang bên mình chiếc sạc dự phòng. Nhưng lúc nào cũng ôm khư khư sợi dây cắm sạc cũng như chiếc sạc dự phòng bên mình không phải là điều dễ chịu. Nếu có một cục PIN mà sạc một lần dùng một tuần thì thích biết mấy. Giả sử như thế giới nghiên cứu và sản xuất thành công một chiếc PIN hạt nhân có nhiều kích cỡ cho đồng hồ, những thiết bị điện tử thông thường và ngay cả những cục PIN di động thì chắc có lẽ chẳng bao giờ có khái niệm phải sạc PIN nữa.
Đây là cục PIN hạt nhân của tương lai :). Mua về là dùng luôn mười mấy hai chục năm không cần phải sạc. Khi nào hết PIN thì đem đến nơi xử lý.
Nhưng dù sao thì đó là công việc của các nhà khoa học cũng như sự tranh đua của các hãng sản xuất, cuối cùng thì người dùng vẫn có lợi. Tương lai sử dụng một loại PIN bền bỉ hơn và không bị hao hụt theo thời gian đó cũng là mong muốn của tất cả mọi người. Có thể chúng ta chưa cần đến một cục PIN có thể sử dụng liên tục tính thời gian bằng năm mà chỉ cần một, hai tuần là quá đủ rồi (cho các thiết bị di động như điện thoại, máy tính, máy tính bảng) hoặc là tính bằng vài giờ cho các thiết bị bay không người lái (drone) hay những thiết bị sử dụng PIN công suất cao (máy bay điều khiển từ xa, xe địa hình, tàu thủy chạy PIN).
Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/VY9tE

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here