Fix lỗi không thấy Media trên WordPress sử dụng GlusterFS và Symlink trên thư mục Uploads

0
163
Hôm qua mình mới bị một lỗi sau khi khôi phục lại một chút ở hệ thống máy chủ VnGeek. Và sau đó thì mấy tập tin hình ảnh khi truy cập đến Website thì không thấy gì nữa.
Nói chung là mới đầu mình khá là lo lắng vì không biết chuyện gì đã xảy ra, mình tự hỏi không biết mình đã cấu hình sai gì hay là Website bị tấn công hay không. Qua một hồi tìm hiểu thì mình thấy là lỗi:
Lỗi 403 Forbiden. Tức là không có quyền truy cập vào tập tin trên máy chủ. Mình vào hệ quản trị tập tin thì thấy nó vẫn còn đó. Vậy có nghĩa là thiết lập quyền truy cập cho chúng bị sai. Mình tiến hành phân quyền lại:
chown -R vngeek:vngeek /home/vngeek/public_html/wp-content/uploads/
chown -R vngeek:vngeek /vngeekdata/uploads
Thực ra là mình tiến hành Symlink thư mục /vngeekdata/uploads/ (GlusterFS) đến /home/vngeek/public_html/wp-content/ với lệnh: ln -s /vngeekdata/uploads/ /home/vngeek/public_html/wp-content/ trước đó. Nhưng sau đó thì vẫn truy cập không được. Mình vào kiểm tra lại thì thấy đường dẫn này được phân quyền cho root.
Vậy nên cũng phải set lại permission cho đúng: (ở đây là người dùng vngeek:vngeek):
Nhớ tick vào ô vuông Recursive nhé các bạn. Và Fix Permission một lần nữa ở trang cấu hình của Virtualmin (mình đang dùng Virtualmin):
Mình đã đánh dấu lại để các bạn tiện tham khảo. Việc này sẽ thiết lập lại phân quyền đúng cho các tập tin và thư mục tương ứng với những trang mà các bạn đã cài đặt. Trong trường hợp này của mình là vngeek.com. Giờ mình truy cập lại xem:
Vậy là ổn rồi. Chúc các bạn sẽ fix được lỗi này nếu gặp như mình nhé.
Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/KNuFK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here