Rồi năm sau (2021) điện thoại Pixel của Google sẽ được săn lùng

0
59
Chào các bạn, sau một ngày 11/11 đặc biệt với cảm giác săn được hàng giá rẻ trên các sàn thương mại điện tử thì đến bây giờ mình lại nhận được một tin khá buồn đó là Google Photos sẽ không miễn phí không giới hạn dung lượng lưu trữ nữa. Bản thân mình rất thích chụp hình và quay phim cũng như lưu lại tất cả các khoảnh khắc của đời sống hàng ngày. Và vì lẽ đó nên Google Photos đã rất gắn bó và trở thành người bạn khá thân thiết từ lâu. Bởi cái điện thoại iPhone 6s chỉ 16GB của mình đã đầy từ rất lâu rồi và nếu không có Google Photos thì những hình ảnh và video mà mình đã dày công có được cũng từ đó mà vĩnh viễn biến mất. Theo thống kê hiện tại mình có khoảng 300GB dữ liệu hình ảnh và video được lưu trữ trên Google Photos. Con số này thật sự không quá lớn và nếu cần thiết mình vẫn có thể lưu chúng vào một ổ cứng có dung lượng 500 GB.
Theo như thông tin từ Google Ảnh trên Twitter thì từ ngày 01/06/2021, ảnh và video Chất lươngi cao sẽ tính vào 15GB bộ nhớ Tài khoản Google (chung với Gmail) chứ không còn không giới hạn như trước.
Như vậy, người dùng sẽ không còn thoải mái lưu trữ lên Google Photos được như trước kể từ ngày 1/6/2021. Mà phải trả phí nếu dùng hơn 15GB dung lượng cho phép. Tuy nhiên một tin khá thú vị đó là đối với người dùng sở hữu điện thoại Google Pixel. Thì vẫn được hưởng đặc quyền sao lưu không giới hạn video và hình ảnh lên Google Photos.
Như vậy, điều gì đến cũng sẽ đến, không có bữa trưa nào miễn phí cả. Do đó Google Photos thu phí sẽ giúp cho dịch vụ này phục vụ đến người dùng tốt hơn và hơn hết, đó là giúp điện thoại Google Pixel của hãng bán dễ hơn. Chưa nói có khi được săn lùng nữa.
Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/MHOn8

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here