Câu chuyện về việc chôn đồ dưới cát khi đi tắm biển

0
493
(Last Updated On: Th5 26, 2018)

Chào tất cả các bạn. Tuần trước mình mới đi tắm biển về. Sẽ không có gì đáng nói nếu không có sự cố do chính mình tạo nên.

Chuyện là mình là người không thể nào rời xa được những thiết bị công nghệ, đơn cử như là chiếc điện thoại di động. À mà còn chiếc kính cận đi theo mình từ hồi năm lớp 4 tới giờ. Mình lúc nào cũng muốn “kiểm soát” chúng. Do đó mình chỉ gửi quần áo, giày dép và ví tiền, còn điện thoại và chiếc kính cận mình quyết định mang theo. Không chỉ lần vừa rồi mà cả những lần trước mình đi tắm biển cũng như đi bơi cũng vậy. Mọi việc thì không có gì đáng nói nếu chúng diễn ra bình thường và theo ý muốn của mình. Để giữ ăn toàn cho chiếc kính cận và điện thoại. Mình quyết định chôn nó xuống dưới cát tại bãi biển luôn. Tất nhiên mình cẩn thận cho cả hai vào một túi ny lông để cát khỏi bám vào. Mình lựa chọn tọa độ là điểm giao của cái cây dừa và chiếc ghế nằm tránh nắng. Mình để ý có cái chai nước gần nó. Sau đó mình đào một hố sâu chừng 20 cm rồi đặt “kho báu” của mình xuống, lấp đất lại rồi chạy ra biển tắm như chưa có chuyện gì xảy ra. Vừa tắm mình vừa nghĩ kế hoạch thật là hoàn hảo. Bởi nếu mà gửi kính tại quầy gửi đồ, khi cần nhìn cái gì thì lại phải chạy lại lấy, chạy ra thì rất mất thời gian. Chưa kể việc chôn một thứ đồ nào đó nó cũng mang lại cảm giác rất là thú vị. Vừa hồi hộp vì không biết có ai nhìn thấy lúc mình chôn đồ xuống cát không? Sợ họ nhân lúc mình đang mải mê dưới làn nước biển trong xanh, một anh đạo chích nào đó lại chôm mất.
Kinh nghiệm nếu bạn lựa chọn chôn đồ dùng xuống dưới cát. Hình ảnh: Mombasa Beach Hotel, bởi Christopher T Cooper
Tuy nhiên đến khi mặt trời đã sắp lặn, hoàng hôn đổ bóng xuống thì mình nghĩ đã đến lúc lên lấy đồ và chỉ đi dạo biển nữa thôi và không tắm nữa. Về chiều thì cũng nguy hiểm hơn mà. Mình vẫn rất ung dung xác định tọa độ mà mình đã chôn chiếc kính và cái điện thoại. Cảm thấy chắc ăn rồi thì mình bắt đầu đào… Nhưng đào được quá một găng tay thì không thấy thứ gì cả, chỉ là những vỏ ốc khô đã nằm đấy từ lúc nào. Bình tĩnh mình tiếp tục xác định lại vị trí một lần nữa bằng cách nhìn vào hai cây dừa trước đó rồi canh sao cho mình đứng thẳng hàng với chúng. Rồi mình lại đào, lần này tự tin hơn một chút vì có lẽ xác định vị trí có phần chính xác hơn. Nhưng một lần nữa không thấy gì. Bây giờ thì mình hơi hoang mang một chút. Trời thì tối hơn lúc nãy. Những người tắm biển lại càng thưa thớt, vài chiếc xe máy bán hải sản kéo nhau về, họ bàn tán và cười đùa gì đó mà mình không nghe rõ, vào lúc này mình chỉ mong muốn là tìm thấy đồ của mình chôn dưới cát mà thôi…
Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/F6XWz

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here