Săn hàng giá rẻ trên mạng, bạn có phải tín đồ?

0
802
(Last Updated On: Th8 15, 2018) Từ xưa đến nay, có lẽ chúng ta có thể cho rằng các chị em phụ nữ đa phần hầu hết đều thích mua sắm và lựa chọn vật dụng, quần áo, giày dép các thứ,… nhưng thật ra thì ai cũng vậy thôi, nếu được mua những thứ mình thích và ao ước thì nhiều khi cánh đàn ông con trai còn bỏ thời gian nhiều hơn so với phụ nữ. Bạn có thể thấy một cô nàng một bộ váy áo dạ hội, có lẽ cô nàng nhìn lướt qua đã thích và 15 phút sau là đặt hàng hoặc chạy tới ngay Shop quần áo để mua thì con trai chúng ta sẽ dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu một món đồ, so sánh nó với những thứ tương tự, rồi tính toán chi tiền sao cho hợp lý rồi mới đến quyết định móc hầu bao. Ngày xưa mình từng có một cậu bạn, để mua được chiếc laptop ưng ý, cậu ấy đã hỏi thăm người thân, rồi bạn bè làm bên công nghệ, sau đó cậu ấy còn lên mạng tìm hiểu, đánh giá tính năng, độ bền,… và hai tuần sau cậu ấy mới tìm ra chiếc Laptop mà cậu ấy vừa lòng…. Theo như tiêu đề bài viết, mình có đề cập tới việc săn hàng giá rẻ trên mạng. Thật chất chỉ là một khía cạnh nhỏ trong việc mua sắm của mỗi chúng ta. Thật ra thì các bạn nên nhớ một điều thế này:
  • Ngon và rẻ, thì không thể bổ
  • Bổ mà rẻ, thì lại không ngon
  • Ngon và bổ thì làm sao rẻ được?
Tương tự mọi thứ đồ mà các bạn mua thì cũng vậy thôi, không có thứ gì đạt được hoàn toàn tiêu chí: ngon, bổ, rẻ đâu. Được mặt này thì mất mặt kia. Vậy nên cái gì thì cũng đều có cái giá của nó.
Hãy là người tiêu dùng thông mình để mỗi khi mua sắm bạn luôn hài lòng.
Mình cũng hay thích lang thang trên mạng tìm mua món đồ nào muốn hơn là thay vì đi ra cửa hàng. Một phần vì mình có thể tìm được chỗ nào bán rẻ nhất, một phần nữa là được Ship tận nhà, chẳng phải đi đâu nữa cả. Lợi ích to lớn khi mua hàng Online là như thế. Nhưng có một rủi ro vô cùng lớn đó chính là bạn không thể kiểm tra được món hàng mà bạn mua một cách kỹ càng được, có chăng là lúc nhân viên họ giao hàng cho bạn, lúc xem hàng thì bạn có một chút thời gian để hai bên đồng kiểm. Ở đây mình không nói đến những món hàng còn nguyên hộp và nguyên tem nhé, bởi hầu hết các nhà sản xuất sau khi đóng gói và dán tem (seal) thì những sản phẩm này đã được kiểm tra và hoạt động tốt rồi. Những nhà phân phối thường sau khi nhập hàng về sẽ kiểm tra lần nữa và dán tem bảo hành cho nên nó mất “zin” từ đây. Nhưng điều này đã trở thành quy luật mua bán bao lâu nay rồi nên mình không đề cập đến. Trừ những món đồ còn nguyên seal thì 90% các bạn sẽ chẳng phải lo lắng gì cả. Còn lại thì tốt nhất chúng ta cần phải trải nghiệm và sử dụng một thời gian mới biết.
Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/651aK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here