Chơi một số Web game bị lác, đây là cách khắc phục

0
3088
(Last Updated On: Th5 12, 2018)

Chính vì thế nên chúng ta nên cho phép hay là thiết lập trình duyệt của chúng ta sử dụng Card đồ họa rời để xử lý đồ họa.

Đối với Card màn hình Nvidia: Các bạn đến phần cài đặt Nvidia Control Panel thông qua chuột phải trên màn hình chính hoặc là trong mục Control Panel\Hardware and Sound.

Thêm Chrome vào mục Custom
Chọn Nvidia làm processor mặc định.
Đừng quên Apply để hoàn thành thiết lập.

Bây giờ các bạn có thể quay trở lại game và hưởng thụ thành quả.

Đối với Card màn hình AMD: Các bạn thiết lập cấu hình tại AMD Catalyst Control Center.

Trong một số trường hợp, các trình duyệt sẽ được cho là không sử dụng tài nguyên đồ họa nhiều và chạy dưới cấu hình “Power saving”. Vô tình chỉ cho phép chúng dùng card on board để xử lý đồ họa. Hình ảnh: community.amd.com

Cách giải quyết: Sử dụng Symlink đến các chương trình bị khóa “locked” với Profile Power save. Các bạn có thể đọc bài Tạo liên kết tượng trưng trong Windows để tham khảo thêm nhé.

Các bạn có thể đặt một tên khác cho Chrome.exe chẳng hạn như Chrome_VnGeek.exe chẳng hạn và Symlink cái Chrome_VnGeek.exe đến Chrome.exe gốc nhé.

Khi đó có thể chỉnh sửa được cấu hình cho Chrome tại AMD Catalyst Control Center.

Chúc các bạn trải nghiệm game thật tốt với sức mạnh của những card đồ họa rời chứ không phải sử dụng anh bạn On Board hoặc tích hợp cùng với con Chip của các bạn nữa.

Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/7PETz

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here