Dịch vụ rút gọn link tốt nhất: GG.GG (http://gg.gg)

1
601
(Last Updated On: Th11 25, 2018)

Chào các bạn, có khá nhiều các dịch vụ rút gọn link (URL Shortener) tức là chuyển một đường dẫn web khá dài và khó nhớ, chẳng hạn như bài viết: Kiểm tra sức mạnh máy tính của bạn toàn diện với PerformanceTest trên trang VnGeek với đường link như thế này: https://vngeek.com/ict/2017/08/kiem-tra-suc-manh-may-tinh-cua-ban-toan-dien-voi-performancetest/ quả thật là khá dài. Đôi lúc chép nó đi gửi qua cho một ai đó bạn sẽ chỉ có thể dùng thao tác copy –> paste chứ không hy vọng gì việc nhớ đường link này. Hoặc là gửi qua điện thoại cho bạn bè thì cái đường dẫn đã chiếm tới 96 ký tự rồi, nhắn thêm ít nội dung cái là thành ra gửi 2 SMS (1 SMS tối đa là 160 ký tự), kể ra thì cũng tốn tiền hơn rồi.

Như vậy, giải pháp khắc phục đó là dùng một dịch vụ rút gọn link nào đó, và chúng ta sẽ có một đường link ngắn gọn và gọn gàng hơn nhiều.

Với một vài thao tác đơn giản, mình đã rút gọn đường link bài viết thành ngắn gọn như thế này: http://gg.gg/vgepost. Chưa kể, nếu bạn đăng ký trở thành thành viên, sau khi đăng nhập bạn còn có thể quản lý những đường link đã tạo trước đây, cũng như số lượt truy cập đến đường link mà bạn đã chia sẻ.

Bạn có thể thấy lượt truy cập (hits) được thống kê lại. Và tùy chỉnh được đường link ngay cả sau khi tạo.

Bấm chuột vào more bạn có thể xem chi tiết đường dẫn về ngày tháng tạo, cũng như thay đổi đường dẫn đường link được rút gọn:

Thật ra thì có khá nhiều dịch vụ rút gọn link chẳng hạn như goo.gl – của Google nhưng đã sắp dừng hoạt động, chỉ lưu giữ lại những đường link mà người dùng đã tạo trước đây.

Bitly.com – trang rút gọn link cực kỳ lâu đời và nhiều chức năng nâng cao

Bit.do – trang rút gọn link với tính năng tương tự như gg.gg, khá nhanh và gọn nhẹ.

Tuy nhiên quanh đi quẩn lại mình vẫn gắn bó với GG.GG vì ngay cả bản thân đường dẫn của nó đã ngắn và dễ nhớ rồi, cho nên dùng mấy năm nay chẳng phàn nàn gì. Nhất là mỗi khi ra tiệm photo cần in giấy tờ gì đó, thay vì mang theo USB (sợ cắm vào máy photo lại ăn phải virus, chưa kể dùng xong ít người nào cẩn thận rút USB an toàn – dễ gây mất dữ liệu và mau hư USB) cho nên mình hay tải lên Google Drive hoặc Dropbox sau đó rút ngắn đường link lại bằng gg.gg là xong. Ra tiệm photo đưa cho họ tờ giấy (như hình bên dưới) là xong.

Chúc các bạn một ngày cuối tuần vui vẻ nhé.

Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/T9B4b

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here