Tại sao Reset Modem thường xuyên là điều nên làm?

0
1202
(Last Updated On: Th6 27, 2018) Chào tất cả các bạn, hẳn các bạn đã từng được sở hữu một chiếc Modem được nhà mạng cung cấp, gọi là sở hữu chứ chưa hẳn bởi vì sau này cắt mạng nhà mạng sẽ đòi lại đấy. Trừ khi đến lúc đó Modem của bạn trở nên quá cùi bắp thì thôi. Hoặc là bạn tự đi mua chiếc Modem, đối với ADSL trước đây thì dễ chứ bây giờ công nghệ cáp quang có khi phải dùng Modem của nhà mạng, mua cái khác có khi kết nối không được (theo mình biết ngày xưa dùng cái Alcatel Lucent thì mua con Modem quang khác về thiết lập theo thông số của nhà mạng thì kết nối được, giờ công nghệ GPon dùng con H646W thì thay con Modem quang khác không được, chỉ có sử dụng con Modem này thôi. Nhưng đó là chuyện của mấy bạn thích vọc vạch, riêng mình thì thấy con Modem nhà mạng đủ xài rồi, các bạn muốn ổn định thì mua thêm con Router Wifi nào đấy lấy mạng từ cổng Lan trên Modem nhà mạng rồi phát ra, làm vai trò cấp phát IP rồi phát Wifi luôn. Con Modem nhà mạng chỉ có nhiệm vụ là giải mã và thu phát tín hiệu quang thôi, tắt Wifi của nó đi, sau đó độ một cái quạt như quạt tản nhiệt CPU thổi vào làm mát là nó sẽ chạy phà phà xuyên ngày đêm.
Đây là cái quạt tản nhiệt đã đi theo chiếc Modem của mình gần 5 năm và giờ đây nó đã kêu ọt ẹt mặc dù là động cơ không chổi than, hoạt động không ngừng nghỉ, nếu tính tới một con số tròn trĩnh nó đã hoạt động được 43800 giờ, 1825 ngày. Vì nó ồn ào và kêu vo ve nên mình đã thay mới.
Thỉnh thoảng dùng mạng các bạn có để ý hay không? Có lúc mạng nhanh, chậm, lúc lag, giật, lúc thì xem Youtube vù vù, lúc thì đọc báo không thôi cũng không được, một phần thì theo những giờ cao điểm trong ngày có nhiều người dùng, một phần nữa là chiếc Modem hay Router bị nóng, quá tải hoặc dùng lâu mà không Reset cũng gây lên hiện tượng như vậy. Nhưng tại sao phải Reset? Bạn sử dụng máy tính, mở liên tục vài giờ cũng đến lúc nó giật giật, có thể hiện tượng này không hay xảy ra nhưng bạn thử bật nó từ sáng đến chiều mà xem, chắc chắn nó sẽ không ổn định bằng việc bạn khởi động lại nó 1 hai lần. Bởi khi đó hệ thống được nghỉ ngơi đôi chút, nạp lại các chương trình từ đầu, bộ nhớ RAM được giải phóng, tiến trình CPU cũng được thoát khỏi một loạt các ứng dụng ngầm, việc khởi động lại cũng như bạn được ngủ một giấc nho nhỏ sau thời gian dài lái xe liên tục vậy, và trong trường hợp này, tất cả các thành phần của máy tính được giao tiếp, đồng bộ lại một lần nữa khiến chúng sẽ hoạt động trơn tru hơn.
Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/kddNJ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here