Tạo USB cài đặt hệ điều hành Ubuntu

0
261
(Last Updated On: Th10 5, 2018) Chào các bạn, nếu một ngày nào đó muốn tìm hiểu về Linux là cái gì, trông nó ra làm sao và tại sao nhiều công ty, tổ chức và nhiều dự án lại lựa chọn Linux làm nền tảng hệ điều hành cho máy chủ? Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn tạo USB Boot Ubuntu 16.04. Trước tiên bạn hãy tải về bản ISO cài đặt Ubuntu tại địa chỉ này. Nếu bạn muốn trải nghiệm Ubuntu Desktop thì download bản desktop image, nếu muốn trải nghiệm Ubuntu Server thì download bản server image.
Các bản được khoanh đỏ là các file ISO Desktop và Ubuntu Server cho các nền tảng 64 Bit System (AMD) và 32 Bit System (i386).
Bây giờ chúng ta sẽ tạo USB Boot, để làm được điều này đơn giản, chúng ta dùng công cụ tạo USB Boot như Rufus, hoặc Universal USB Installer. Mình sử dụng Universal USB Installer để tạo USB Boot. Các bạn tải về rồi chạy chương trình.
Chờ cho đến khi chương trình thành công là xong nhé các bạn.
Như vậy là thành công nhé các bạn.
Trên đây là thiết lập Format định dạng Fat32 nếu bạn không thể Boot ở định dạnh NTFS.
Bây giờ bạn đem USB đi cài trên máy nào bạn muốn thôi. Nếu bạn muốn test xem USB Boot có hoạt động hay không có thể sử dụng phần mềm UltimateBootUSB, tải về tại đây.
Tải về tập tin ở trên, giải nén ra sau đó bạn chạy file UBUSB (nhớ chọn Run as Administrator nhé).
Sau đó gắn USB mà bạn đã tạo file cài đặt sau đó nhấn chọn Test USB.
Như vậy là thành công rồi, bạn cứ yên tâm mang USB mà cài đặt Ubuntu bất cứ lúc nào.
Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/JRBUi

Bình luận