Thử nghiệm Sao lưu và Khôi phục dữ liệu với UrBackup (Máy chủ VnGeek)

0
38
Chào các bạn, Urbackup thì mình có sử dụng được hơn 2 năm nay, mục đích là sao lưu dữ liệu hệ thống Website VnGeek và một số dữ liệu quan trọng của mình, các bản sao lưu được thiết lập hàng ngày và hàng giờ. Mặc dù đã vài lần gặp nhiều sự cố không mong muốn xảy ra (trong đó có mất mát vĩnh viễn dữ liệu do tấn công bên ngoài và ngay cả do sự chủ quan của mình) tuy nhiên mình chỉ cần đến UrBackup trong vài trường hợp cứu dữ liệu nhỏ mà thôi. Thực tế vẫn chưa khôi phục lại hệ thống một cách toàn diện (ý của mình là phụ thuộc hoàn toàn vào các bản sao lưu được tạo nên bởi UrBackup). Nay mình lao đầu vào thử nghiệm xem rằng chỉ dựa vào các bản sao lưu hàng ngày của UrBackup, xem có thể khôi phục lại để hệ thống có thể hoạt động bình thường không nhé!
Đây là ngày đầu tiên mình sao lưu, và tiến trình diễn ra khá là ổn (mình đã chụp ảnh màn hình lại).
Và sau đó các bước mình đều chụp ảnh màn hình lại để các bạn có thể thấy rõ hơn: Giờ thì ngồi chờ bản sao lưu được tải về thôi.
Bản sao lưu của VnGeek là 31.46 GB cho nên chờ hơi lâu đây.
Trong thời gian đó thì mình kiểm tra xem VirtualBox (mình sẽ bung bản sao lưu vào máy ảo) cài đặt trên máy tính cá nhân của mình xem ổn không, để khi nào bản sao lưu về thì mình sẽ tiến hành khôi phục vào đây.
Trông mới toanh vì mình cài lâu rồi, để đó chứ chưa có xài.
Giờ thì đi ngủ thôi, mai tính tiếp. :))
Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/4RwwC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here