Inno 3D GT-1030, card đồ họa tốt nhất để chơi game cho máy tính Small-Form-Factor

2
3734
(Last Updated On: Th7 29, 2018) Chào tất cả các bạn, vài tháng trước có thằng bạn mình nó mua cái máy tính đồng bộ, nghe nói là hàng xả kho nên mua được giá cực rẻ luôn. Nhưng khổ nỗi một cái đó là mặc dù các thông số từ CPU, RAM và ổ cứng cũng đều rất ổn nhưng chỉ có mỗi cái card màn hình thì hơi “lõm” vì chiếc máy này chuyên cho đồ họa chứ chơi game thì hơi kém. Chiếc máy bộ sử dụng chip Xeon-1240V2, RAM ECC 8GB (4 thanh 2GB), ổ cứng SSD Colorful (mua mới) 128GB (chứa hệ điều hành và phần mềm quan trọng) và một ổ 500GB của Seagate cũ (để chứa game). Duy có cái Card màn hình là dòng Quadro K600. Hơi cùi một chút để chiến mấy tựa game ngày nay. Thật chất dòng card này chuyên để thiết kế đồ họa và xử lý các chương trình dựng phim, 3D,… chứ không phải là thiết kế để chơi game như dòng Geforce của Nvidia. Mà khổ một nỗi đó là thằng bạn mình nó lại không tham khảo ý kiến của mấy người như mình, đến khi bế tắc quá nó mới phải cầu cứu (chắc là do nó ngại). CPU, RAM và ổ cứng là quá đủ để chiến mấy trò game hiện nay.
Như vậy, CPU và RAM là đủ chơi được GTA V, tựa game phổ biến đòi hỏi cấu hình máy phải tương đối tầm trung để chơi. Riêng card Quadro K600 thì không đạt được cấu hình Requirement (cấu hình để nghị để chơi game một cách ổn định).
Cũng chính vì mục đích của bạn mình là để chơi mấy tựa game như GTA V, PUBG (PlayerUnknown’s Battlegrounds), Liên Minh Huyền Thoại nên đối với chiếc card K600 này không thể đáp ứng tốt được. Ồ thì có gì đâu nhỉ, chỉ việc đi mua một chiếc card mới gắn vào là chơi được thôi – bạn mình nghĩ như vậy, và có thể nhiều bạn cũng sẽ nghĩ đơn giản như vậy nhưng thực tế thì khác hoàn toàn. Bạn có thể nghĩ rằng mình sẽ mua chiếc GTX 750Ti cũ, giá vừa phải để gắn vào rồi chiến game thôi.
Với giá tầm 1,3 triệu đồng đã có ngay một chiếc card GTX 750Ti, hoặc cố lên tầm 2 triệu rưỡi đã có chiếc Radeon R9-280X đủ chiến hầu hết tất cả các thể loại game.
Nhưng: Bạn không thể nâng cấp lên những chiếc card này một cách đơn giản như mua về gắn vào là xong. Điều quan trọng là với chiếc máy mà bạn mình đã mua, là dạng case Small-form-factor. 
SFF là form dạng nhỏ, do đó khi gắn card màn hình, phải là dòng card low-profile mới gắn được.
Như vậy, việc bạn mua một chiếc card kích thước chuẩn hay lớn sẽ không thể gắn vào những hệ thống SFF. Trừ khi nếu bạn vẫn muốn gắn chúng vào máy, 1 là không thể đậy lại Case kín được nữa, hoặc nếu muốn đậy nắm Case kín lại, bạn phải mua một chiếc cáp nối dài cổng PCIe.
Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/GAtUn

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here