Điểm mới trong Theme Newspaper của Tagdiv

2
2127

Nếu để nói đến một giao diện mà mình gắn bó lâu nhất có lẽ là Newspaper của Tagdiv dành cho WordPress. Mình đã sử dụng qua rất nhiều giao diện trước đó, từ miễn phí cho đến trả phí. Và tất nhiên ứng cử viên mà mình cảm thấy toàn diện nhất đó chính là Newspaper. Cũng chính giao diện này mình sử dụng cho trang VnGeek.com từ năm 2014 cho đến giờ.

Tất nhiên trong khoảng thời gian 3 năm từ 2014 đến 2017, trải qua rất nhiều khó khăn khi mà chi phí thuê máy chủ tăng cao, cộng với thời gian của mình cũng hạn hẹp đi nhiều cho nên chưa thể chăm sóc cho Blog này chu đáo. Nhưng người ta nói “an cư” rồi mới “lạc nghiệp” quả là không sai. Chỉ đến khi lựa chọn được một tên miền ưng ý, một giao diện đầy đủ các tính năng cần thiết và quan trọng là đáp ứng được nhu cầu của người phát triển thì đối với mình lựa chọn Newspaper là điều đúng đắn mà không hề tiếc nuối điều gì.

Tất nhiên về khả năng tùy biến giao diện, các Grid và Slider thì Newspaper đã làm rất tốt. Chưa kể tới việc dịch sẵn sang các ngôn ngữ trên toàn thế giới. Vậy nên chỉ cần kích hoạt là có thể sử dụng ngay mà không cần phải chỉnh sửa gì thêm. Riêng hôm nay với bản cập nhật 8.8. Mình thấy thêm tính năng rất hay mà đối với một trang mang phong cách “Newspaper” có được là rất hữu ích đó chính là Cloud Templates.

Cái này không phải máy ảo hay điện toán đám mây đâu nhé.

Các bạn có thể hiểu nôm na rằng Cloud Templates như một thư viện các Templates được theme Newspaper hỗ trợ.

Như trước đây mỗi khi tạo bài viết mới hay một trang mới, bạn có thể chọn một Template nào mà mình mong muốn theo kiểu bố cục nào đó chẳng hạn:

Những template này đã được thiết lập sẵn trước đó mà các bạn chỉ việc lựa chọn nữa mà thôi.

Tuy nhiên với phiên bản mới 8.8. Nhà phát triển Tagdiv đã cho phép người dùng sử dụng những Template có sẵn và rất, rất nhiều, đến nỗi gọi nó là Cloud Templates. Và điều tất nhiên là các bạn có thể tự tạo một Template cho riêng mình để phù hợp với bài viết hay một trang cụ thể nào đó. Bởi nếu nội dung được viết trong một template đặc thù dành riêng thì sẽ trở nên sinh động và phong phú hơn rất nhiều.

Thư viện Cloud Templates tha hồ mà lựa chọn.

Việc thêm vào tính năng này chắc chắn rất có lợi cho người dùng, đặc biệt là những trang cần có nhiều bố cục đa dạng, theo mình mặc dù chỉ là một Update rất đơn giản nhưng nó đưa giao diện Newspaper này thêm một tầm cao mới nữa.

Bạn có thể sử dụng TagDiv Composer đê tạo những Template mới, hoàn toàn là Front End, rất trực quan và dễ nhìn, dễ tương tác.

Mong rằng trong tương lai Newspaper sẽ được cập nhật nhiều tính năng thú vị hơn nữa, lúc đó chúng ta sẽ được hưởng lợi rất lớn.

2 BÌNH LUẬN

    • Bạn phải mua theme bản quyền rồi mới dùng được bạn nha. Mấy bản Null trên mạng rất nguy hiểm vì đã bị chèn mã độc (hầu hết là như vậy bởi chẳng có buổi trưa nào là miễn phí cả).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here