OBS Studio: Phần mềm quay phim màn hình tốt nhất

0
179
(Last Updated On: Th1 14, 2019) Chào các bạn, có lẽ các bạn đã từng sử dụng một vài phần mềm quay phim màn hình hoặc là quay lại lúc đang chơi game để chia sẻ lên mạng xã hội. Tất nhiên mỗi phần mềm đều có thể có các chức năng cũng như hiệu suất khác nhau, tuy nhiên đều có chung một mục đích đó là ghi lại những gì diễn biến ngay trên màn hình của bạn và lưu thành các tập tin video hoặc để Stream trực tuyến cho mọi người xem trên các dịch bên thứ 3 như Twitch hay YouTube,… Nếu nói một phần mềm nào đó tốt nhất thì có vẻ không chính xác lắm và so sánh chúng đôi khi trở nên khập khiễng bởi cái nào cũng có thế mạnh riêng của nó. Mình đã từng sử dụng Bandicam, Actions!, Camtasia, FastStone Capture, CamStudio và một số phần mềm khác nữa để quay lại màn hình. Tuy nhiên sau một thời gian dùng thử OBS Studio (vì mình tò mò tính năng Streaming của phần mềm này nên tải về dùng) thì mình thấy phần mềm này khá mạnh mẽ, dễ dàng tùy biến, hoạt động khá ổn định và có lẽ điều đặc biệt nhất đó chính là nó miễn phí, mã nguồn mở và còn được hỗ trợ bởi cộng đồng sử dụng rất đông đảo. Bạn có thể tải về OBS Studio tại trang chủ OBS Project. Các bạn chú ý nè: OBS Studio không những hỗ trợ tốt Windows, Mac mà còn cả Linux nữa, như vậy thì còn gì bằng?
Sau khi cài đặt xong, phần mềm sẽ kiểm tra sơ bộ cấu hành máy tính của bạn và đưa ra thiết lập đề xuất tương ứng đề quay màn hình sao cho ổn định và chất lượng tốt nhất.
Phần mềm cho phép bạn có thể thêm nhiều Source (nguồn) như âm thanh từ máy tính, Micro, hình ảnh, đoạn phim trước đó hoặc là hình ảnh quay bạn đang ngồi trước màn hình giống như mấy Streamer đang chơi game,… bạn cũng thể dễ dàng chèn thêm Logo hoặc chữ chạy trông như mấy chương trình trên TV.
Chèn Logo để đánh dấu bản quyền, khá dễ dàng với OBS Studio.
Bạn cũng có thể chèn thêm nhiều đối tượng khác vào Scene hiện tại bằng cách chọn chuột phải trong khung cửa sổ nhỏ Sources và chọn Add:
Bạn có thể thêm khá nhiều các loại nội dung như Text, Image, Media,… vào Scene của OBS Studio.
Có thể có một số bạn thắc mắc là tại sao có nhiều khung hình nhỏ giống nhau xếp chồng như thế trong OBS Studio, giống như là chúng ta đang đứng giữa hai tấm gương đối diện vào nhau. Nhưng thật ra đây chỉ là một hiệu ứng gây nên bởi kết quả hiển thị thời gian thực của OBS Studio mà thôi. Không có vấn đề gì và khi bạn tiến hành bấm nút quay màn hình thì tất cả sẽ diên ra bình thường.
Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/qJFrg

Bình luận