Đăng ký Certified Alexa và kết quả

0
353
(Last Updated On: Th9 27, 2018) Chào tất cả các bạn, đã là một webmaster thì không ai không biết đến Rank Alexa cũng như Pagerank của Google. Tuy nhiên thực tế thì dẫu sao Rank Alexa vẫn dễ mường tượng và đánh giá lượng truy cập của người dùng đến với một Website nào đó cụ thể so với thứ hạng trên Google Pagerank vì thuật toán của Google khá phức tạp cũng như tiêu chí của họ đề ra cũng thay đổi liên tục. Và theo như trong khuôn khổ bài viết, mình chỉ xin nói đến Alexa Rank mà thôi. Trước tiên thì các bạn đừng nhầm lẫn giữa thứ hạng Alexa Rank với trợ lý ảo Alexa của Amazon nhé. Mặc dù rằng đều thuộc một công ty nhưng nó là hai sản phẩm khác biệt nhau. Một cái là thước đo – biểu thị cho lượt truy cập cũng như thứ hạng của các website, một cái là Alexa AI, một trợ lý ảo cũng được phát triển bởi Amazon, cái đó thì trong tương lai chúng ta sẽ biết được là Amazon họ sẽ sử dụng và ứng dụng như thế nào. Còn Alexa Rank thì quá phổ biến và quen thuộc rồi. Thực tế nó là thước đo thứ hạng chuẩn xác nhất cho các trang web hiện tại. Một thời gian ngắn gần đây mình có viết bài viết Chúc mừng VnGeek.com lọt top 1 triệu site Alexa, thực sự mình rất vui mừng vì dù sao sau bao năm mày mò tìm hiểu cũng như học hỏi trên mạng, và mình cũng muốn chia sẻ phần nào kiến thức cũng như những trải nghiệm, va vấp với máy tính, công nghệ đến với các bạn độc giả thì theo đó thứ hạng trang web của mình càng ngày càng tăng. Đó là nhờ sự quan tâm và ủng hộ của các bạn đối với website mình. Do đó đến ngày hôm nay viết bài viết này, Rank Alexa trang VnGeek.com cũng đã xuống 620,939 (27/09/2018). Trước đây một thời gian mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều đến việc làm sao để tăng thứ hạng trên Alexa (Alexa xếp thứ hạng site từ 1 –> số nào lớn nhất trong hệ thống các site mà Alexa thu thập được), và số càng nhỏ thì thứ hạng site càng cao, các bạn đừng nhầm lẫn ngược lại nhé. Chẳng hạn như mời bạn xem hình bên dưới:
Như vậy, số càng nhỏ thứ hạng càng cao có nghĩa đừng đầu là Google –> YouTube –> Facebook –> Baidu –> Wikipedia –> Yahoo –>…
Vậy thì còn rất nhiều site còn đứng sau Yahoo nữa (Yahoo đứng cuối cùng trong danh sách trên). Vậy nên site nào càng cố gắng có số Rank Alexa càng nhỏ thì thứ hạng sẽ càng cao. VnGeek có thứ hạng là 620,939. Tức là có 620,938 site có thứ hạng đứng trên VnGeek. Tuy nhiên các bạn nên hiểu một điều rằng theo thời gian cái gì cũng có thể đổi thay, bởi lượng truy cập đến với các trang web cũng sẽ thay đổi chứ không cố định, có thể ngày mai thứ hạng trang mình thấp hơn hôm nay (lớn hơn con số 620,939), mặc dù lượng truy cập vào ngày mai nhiều hơn ngày hôm nay, do các trang có thứ hạng cao hơn site mình họ còn có nhiều lượng truy cập hơn nữa.
Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/N4Zvp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here