Roda xe thế nào cho đúng cách?

0
817
(Last Updated On: Th10 30, 2018) Roda, hay Rô-đai là công việc vô cùng quan trọng cho hầu hết các thiết chứ không riêng gì xe máy, ô tô. Rô đa (từ gốc tiếng Pháp là Rodage) theo Vietgle Tra từ. Rô đa là một kỹ thuật, thời kỳ mà chúng ta sử dụng, vận hành thiết bị một cách hợp lý khi chúng còn mới để đảm bảo chúng sẽ hoạt động trơn tru và bền bỉ sau này. Đối với xe máy, ô tô cũng vậy. Quá trình Rô đa tác động chủ yếu lên động cơ, các chi tiết như Đĩa phanh, Bạc đạn sẽ được mài mòn đúng cách thay vì cứ leo lên xe mà phóng, không quan tâm đến quá trình rô đa thì chắc chắn xe của bạn sẽ không thể hoạt động bền bỉ lâu dài về sau được.
Một chiếc Motor phân khối lớn.
Tại sao cần phải có quá trình Rô-đa: Các chi tiết máy sau khi sản xuất chúng sẽ được lắp ráp lại với nhau. Từ những con ốc vít, trục khuỷu, xupap, lò xo, pit-tông,… dù có được chế tạo một cách chính xác cao đến thế nào thì chắc chắn vẫn còn đó những “góc cạnh”, vẫn còn có “gờ” chưa “nhẵn mịn”. Do đó cần phải có khoảng thời gian hoạt động thích hợp đủ để các chi tiết này trở nên trơn tru hơn.
Chi tiết bên trong một động cơ.
Có rất nhiều chi tiết cực kỳ phức tạp trong một động cơ đốt trong (chung cho động cơ diesel và xăng). Sau một thời gian được chạy Rô-đa, các chi tiết này sẽ cùng hao mòn (rất ít) nhưng đủ để chúng có thể trở nên đồng bộ hơn. Bạn cứ tưởng tượng chẳng hạn như Pittông sau khi mới được lắp ráp, bề mặt của nó khá gồ ghề. Nếu cứ bắt động cơ hoạt động với công suất cao, sẽ nhanh chóng gây hại tới vì nó chưa kịp mài mòn từ từ để trở nên nhẵn mịn, kết quả là sẽ cào xước thành máy xung quanh, hao tốn nhiên liệu nhiều hơn và chắc chắn sẽ không thể hoạt động bền bỉ lâu dài trong tương lai. Có vài lưu ý các bạn cần chú ý: Đối với xe ô-tô: Trong thời gian mới nhận xe, chạy với tốc độ vừa phải, tăng, giảm tốc từ từ và thường xuyên (chạy trên nhiều cấp số để các bánh răng và chi tiết hộp số mòn đều). Hạn chế để vòng tua máy lên quá cao sẽ không tốt cho động cơ. Không chở quá nhiều người trên xe hay hàng hóa kèm theo. Bạn cứ chạy một thân một mình trên xe dạo dạo uống cà phê, đi đâu đó cho đến đủ số km mà nhà sản xuất khuyến cáo cho lần thay nhớt đầu tiên (thông thường từ 500km –> 1000km), nhưng cũng tùy xe cho nên các bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, các Gara của hãng họ cũng hay treo giấy nhắc bảo dưỡng ngay cần điều khiển gạt nước hoặc cần điều khiển đèn cốt/pha, chú ý theo dõi và làm theo khuyến cáo.
Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/S2LO7

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here