Ô-tô của bạn bị đổ quá nhiều nhớt, ngại phải ra Gara, ngại thợ không cẩn thận và đây là cách tự hút nhớt tại nhà

0
242
(Last Updated On: Th3 23, 2019) Chào tất cả các bạn. Trên VnGeek có khá nhiều bài viết về mạng và máy tính tuy nhiên ở chuyên mục xe cộ thì có khá là ít bài. Hôm nay mình rất phấn khởi vì đã có thêm vài nội dung để chêm vào chuyên mục này. “Của bền tại người” – lâu nay kinh nghiệm dân gian cho đến xã hội phát triển như ngày hôm nay đã chứng minh câu nói này chuẩn khỏi cần chỉnh. Bất cứ đồ dùng, vật dụng nào có tồn tại lâu dài hay không thì phụ thuộc phần lớn vào tác động của con người lên chúng. Xe cộ cũng thế, bạn đã chạy nó, sử dụng nó thì phải bảo dưỡng, chăm sóc và quan tâm đến sức khỏe của em nó. Chẳng phải cứ đổ xăng rồi vi vu đây đó, thỉnh thoảng đi rửa xe không thôi thì theo thời gian chiếc xe của bạn sẽ sớm mau hỏng hóc nếu bạn không hề bảo dưỡng hay sửa lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Và việc bảo dưỡng tưởng chừng đơn giản nhưng đóng vai trò quan trọng nhất đó chính là chăm sóc động cơ – hay cụ thể ở đây đó là thay nhớt máy. Động cơ là nơi sinh công để truyền đến hộp số và đến các bánh xe để chiếc xe của bạn di chuyển. Và chính tại động cơ đó là nơi hội tụ những gì phức tạp nhất của một chiếc ô tô (ngoài ra thì còn có hộp số tự động cũng có cấu tạo phức tạp không kém nhưng mình không đề cập đến trong bài viết này). Chính vì có nhiều bộ phận chuyển động và ma sát với nhau cho nên nhớt máy đóng vai trò cực kỳ quan trọng và quyết định đến tuổi thọ của động cơ sau thời gian dài vận hành. Cũng như trong khuôn khổ của bài viết mình sẽ không nói thêm bởi vì các bạn đủ hiểu rằng nhớt máy quan trọng với động cơ như thế nào, hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách hỏi “anh Google”. Vấn đề mà mình muốn nói đến ở đây đó chính là lượng nhớt trong xe của bạn nó đã thực sự chuẩn hay chưa? Lượng nhớt chuẩn nhất đó chính là nằm giữa 2 vạch Max, Min mà nhà sản xuất đã quy định tại que thăm nhớt:
Lượng nhớt chuẩn nhất đó chính là nằm giữa 2 vạch Max, Min (cao nhất và thấp nhất) trên que thăm nhớt.
Bạn hãy thử kiểm tra xem xe của bạn đã được đổ nhớt đúng chưa? Có 3 trường hợp xảy ra:
  • Nhớt quá vạch Max (không tốt cho máy, nếu nhỉnh lên một chút thì không sao nhưng nhiều thì hại động cơ, chạy lâu ngày dễ gây hỏng phớt, mà nóng máy chính là triệu chứng rõ nhất mà bạn có thể thấy).
  • Nhớt nằm giữa 2 vạch Max, Mix: Cái này chuẩn rồi, bạn không cần phải lo lắng
  • Nhớt nằm dưới vạch Min: Không tốt chút nào, động cơ không đủ nhớt khiến quá trình bôi trơn động cơ không đạt hiểu quả, nguy cơ gây lột tay biên, nhất là quá trình khởi động thiếu nhớt gây mài mòn động cơ cực nhanh.
Ở trường hợp đầu tiên: Bạn cần xả bớt nhớt hoặc hút bớt nhớt ra.
Đường dẫn rút gọn của bài viết: https://vngeek.com/fRoCY

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here